ศูนย์ข้อมูลลาว สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทร. 0 4333 2309 ภายใน มข. 12399 

สารมิตรภาพไทย-ลาว

หน้าแรก
แนะนำศูนย์ฯ
กระดานสนทนา
ข่าวจากศูนย์ข้อมูลลาว
เศรษฐกิจ การลงทุน
ประเพณี วัฒนธรรม
ข่าวแวดวงสปป.ลาว
สถานทูตไทย ณ เวียงจันทน์
สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ แขวงสะหวันนะเขต
สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ
ข่าวจาก สคต.
เที่ยวลาว
แผนที่ลาว
ฐานข้อมูลลาว
สารมิตรภาพไทย-ลาว
ชมรมนักศึกษาลาว
ห้องสมุดศูนย์ข้อมูลลาว
ภาพสวยๆของลาว
บทความ
ติดต่อเรา
สำนักวัฒนธรรม มข.
เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับสปป.ลาว
มหาวิทยาลัยขอนแก่น
สำนักข่าวสารประเทศลาว
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
Administrator
สถิติ
ผู้เยี่ยมชม: 19010251
ขณะนี้มี 15 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Visitors Counter
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday239
mod_vvisit_counterYesterday661
mod_vvisit_counterThis week5005
mod_vvisit_counterThis month239
mod_vvisit_counterAll1274574

ดูสถิติผู้เข้าชมเว็บ
ใบสมัครสมาชิกสมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ โทร(02) 203 5000 ต่อ 14575  คลิกที่นี่ค่ะ
ประธานที่ปรึกษาสมาคมไทย-ลาวเพื่อมิตรภาพ ส่งสาร์นแสดงความเสียใจต่อการจากไปของภรรยาท่านเพ้า บุนนะผน พิมพ์
       ท่านอาสา สารสิน ประธานที่ปรึกษาสมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ ส่งสาร์นแสดงความเสียใจ มายัง ท่านนางกิลากอน บุนนะผน บุตรของท่านนางอามอน บุนนะผน ภรรยาท่านเพ้า บุนนะผน อดีตนายกสมาคมลาวไทย-เพื่อมิตรภาพ มีเนื้อหาดังนี้ ผมและภริยาได้ทราบด้วยความทราบสลดว่าท่านนางอามอน บุนนะผนมารดาของท่านได้จากพวกเราไป ท่านนางอามอน  บุนนะผนได้เคียงคู่กับ ฯฯพณฯเพ้า บุนนะผน บิดาผู้กล้าหาญของท่านในการสร้างสาสาธารณประชาธิปไตยประชาชนลาว และทั้งสองท่านมีบทบาทสำคัญยิ่งในการเสริมสร้างและส่งเสริมความรักความเข้า ใจอันดีระหว่างคนไทยและคนลาว ในระหว่างที่ท่านเพ้าและผมเป็นประธานและนายกสมาคมมิตรภาพไทย-ลาว/ลาว-ไทย ผมและภริยาได้รับไมตรีจิตและความอบอุ่นจากท่านนางอามอนทุกครั้งที่ได้ทำ กิจกรรมร่วมกัน ทั้งในด้านวัฒนธรรม ประเพณีและศาสนา  การจากไปของท่านนางอามอนเป็นการสูญเสียอย่างยิ่ง มิใช่แต่เฉพาะครอบครัวของท่านเท่านั้น เพื่อนมิตรคนไทยต่างก็เศร้าไปด้วย  ขอให้บุญกุศลที่ท่านนางอามอนได้สร้างไว้ ดลบันดาลให้ดวงวิญญาณของท่านสถิต ในสรวงสวรรค์
ที่มา :สมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ ,1 มีนาคม 2555
< ก่อนหน้า   ถัดไป >
เจ้าครองนคนเวียงจันทน์วางพวงมาลาอนุสาวรีย์นับรบนิรนาม(ด่าแดง)
2203201213331118.jpgผู้นำแขวงนครหลวงเวียงจันทน์ นำโดยท่านสุกัน มหาลาด เลขาธิการศูนย์กลางพรรค เจ้านครหลวงเวียงจันทน์ ได้วางพวงมาลาหน้าอนุสาวรีย์นักรบนิรนาม (ดาวแดง) เพื่อรำลึกถึงคุณงามความดีของวีรชน นักรบปฏิวัติ ผู้เสียสละชีวิตเลือดเนื้อเพื่อชาติและประชาชน ในการต่อสู้เพื่อเอกราชมาสู่ชนเผ่า เช้าวันที่ 22 มีนาคม 2012
ภายหลังจากการวางพวงมาลาที่อนุสาวรีย์ ได้ไปวางตะกร้าดอกไม้ที่หอท่านประธานไกสอน พมวิหาน เพื่อระลึกถึงคุณความดีของท่าน ผู้นำที่เคารพรักของประชาชนลาวและชนเผ่าต่าง ๆ ที่ใช้เหงื่อและแรงกายในการต่อสู้ กอบกู้เอกราช รักษาเอกราชของชาติตลอดจนการพัฒนาประเทศชาติ
ต่อมาในวันเดียวกัน มีพิธีระลึกวันสร้างพรรค ครบรอบ 57 ปี โดยประธานสุกัน มะหาลาด เลขาธิการศูนย์กลางพรรค เจ้าครองนครเวียงจันทน์ มีคณะประจำพรรค  คณะพรรค แผนกการ พนักงานหลักแห่ง อดีตพนักงาน  ปกส-ปกช เข้าร่วมมากกว่า 600 คน
    โอกาสนี้ท่านสุกัน มหาลาด ได้ชี้แจงเกี่ยวกับการกำเนิด และการเติบโต ขยายตัวของพรรคประชาชนปฏิวัติลาว ในแต่ละช่วงเวลา ภายใต้การนำพาอย่างชาญฉลาดของพรรคปฏิวัติประชาชนลาว จึงทำให้ประเทศของเราได้รับเอกราช พร้อมทั้งสถาปนา สปป.ลาว ในวันที่ 2 ธันวาคม 1975 หลังจากที่ประเทศได้รับเอกราชแล้ว พวกเราก็ได้สืบสาน นำพาประชาชน ปกปักรักษาและพัฒนาประเทศชาติ ทำให้ประเทศได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ความเป็นอยู่ของชนเผ่า ได้รับการยกระดับขึ้น

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว มหาวิทยาลัยจำปาสัก กระทรวงกสิกรรมและป่าไม้