ศูนย์ข้อมูลลาว สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทร. 0 4333 2309 ภายใน มข. 12399 

สารมิตรภาพไทย-ลาว

หน้าแรก
แนะนำศูนย์ฯ
กระดานสนทนา
ข่าวจากศูนย์ข้อมูลลาว
เศรษฐกิจ การลงทุน
ประเพณี วัฒนธรรม
ข่าวแวดวงสปป.ลาว
สถานทูตไทย ณ เวียงจันทน์
สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ แขวงสะหวันนะเขต
สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ
ข่าวจาก สคต.
เที่ยวลาว
แผนที่ลาว
ฐานข้อมูลลาว
สารมิตรภาพไทย-ลาว
ชมรมนักศึกษาลาว
ห้องสมุดศูนย์ข้อมูลลาว
ภาพสวยๆของลาว
บทความ
ติดต่อเรา
สำนักวัฒนธรรม มข.
เกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับสปป.ลาว
มหาวิทยาลัยขอนแก่น
สำนักข่าวสารประเทศลาว
เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
Administrator
สถิติ
ผู้เยี่ยมชม: 18991034
ขณะนี้มี 20 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
Visitors Counter
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday50
mod_vvisit_counterYesterday684
mod_vvisit_counterThis week1359
mod_vvisit_counterThis month7950
mod_vvisit_counterAll1271476

ดูสถิติผู้เข้าชมเว็บ
ใบสมัครสมาชิกสมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ โทร(02) 203 5000 ต่อ 14575  คลิกที่นี่ค่ะ
สมาคมไทย-ลาว เพื่อมิตรภาพ ขอเชิญร่วมงาน สัมมนาปีท่องเที่ยวลาว และ Lao Tourism Fair พิมพ์

imagesca1i4ndj.jpgสมาคมไทย-ลาวเพื่อมิตรภาพ และ สมาคมลาว-ไทยเพื่อมิตรภาพ จะร่วมกันจัดสัมมนาการท่องเที่ยวลาว และ Lao Tourism Fair ขึ้น ณ โรงแรมแมริออทรีสอร์ท แอนด์ สปา เมืองพัทยา ระหว่างวันที่ ๔-๖ สิงหาคม ๒๕๕๔
 กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ ๖๐ ปีแห่งการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-ลาว   การเฉลิมฉลองดังกล่าว รัฐบาลของทั้งสองประเทศร่วมกันกระทำตลอดปี ๒๕๕๔  และสมาคมมิตรภาพทั้งสองสมาคมมีนโยบายที่จะส่งเสริมและสนับสนุนการเฉลิมฉลองครั้งนี้
 รัฐบาล สปป. ลาว ได้ประกาศในปี ๒๕๕๕ เป็นปีท่องเที่ยวลาว ด้วยเหตุนี้สองสมาคมจึงร่วมกันจัดสัมมนาปีการท่องเที่ยวลาว  และ Lao Tourism Fair ขึ้น  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกันของทั้งสองประเทศ   ทั้งนี้นอกจากเพื่อสนับสนุนภาครัฐแล้ว  ยังเป็นเพราะการท่องเที่ยวเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมความเข้าใจ  ความใกล้ชิด และความรักระหว่างคนลาวกับคนไทย ซึ่งเป็นกิจกรรมระหว่างประชาชนต่อประชาชน

ผู้ให้การสนับสนุนการจัดงานครั้งนี้ ได้แก่
ฝ่ายลาว  กระทรวงแถลงข่าว วัฒนธรรมและการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวลาว สถานเอกอัครราชทูต สปป.ลาว ประจำประเทศไทย เจ้าหน้าที่ท่องเที่ยวจากแขวงต่าง ๆ ในสปป.ลาว ผู้ประกอบการธุรกิจลาวในภาคการท่องเที่ยว และสินค้าพื้นเมือง
ฝ่ายไทย   เมืองพัทยา กระทรวงการต่างประเทศ สถานเอกอัครราชทูต ณ เวียงจันทน์
สถานกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต

กิจกรรมจะประกอบด้วย
๑. สัมมนาท่องเที่ยวลาว  ณ โรงแรมแมริออทรีสอร์ท แอนด์ สปา โดยมีวิทยากรจากองค์การท่องเที่ยวลาว กระทรวงแถลงข่าว วัฒนธรรมและการท่องเที่ยว   สัมมนาดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ ๔ สิงหาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๖.๐๐ น. ณ โรงแรมแมริออทรีสอร์ท แอนด์ สปา โดยมี Lao Tourism Fair เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมนี้ด้วย

๒. Lao Tourism Fair ระว่างวันที่ ๔-๖ สิงหาคม ๒๕๕๔  ณ ศูนย์การค้าการ์เด้น พลาซ่า
พิธีเปิด  ช่วงเช้าของวันที่ ๔ สิงหาคม ๒๕๕๔ เวลา ๑๑.๐๐ น. ณ ศูนย์การค้า การ์เด้น พลาซ่า
การออกร้าน  จะมีบูธแสดงสินค้าลาว เช่น เบียร์ กาแฟ สิ่งทอ ผ้าพื้นเมือง ดูรายชื่อผูประกอบการ
(ไหม ฝ้าย) หัตถกรรม ผู้ประกอบการท่องเที่ยว โรงแรม
การแสดง กระทรวงแถลงข่าว วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว สปป.ลาว จะจัด
นักแสดงมาให้ความบันเทิงระหว่าง ๓ วันของการจัด Lao Tourism Fair
สมาคมไทย-ลาวเพื่อมิตรภาพและสมาคมลาว-ไทยเพื่อมิตรภาพหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดสัมมนาปีท่องเที่ยวลาว และ Lao Tourism Fair ที่เมืองพัทยา ระหว่างวันที่ ๔-๖ สิงหาคม ๒๕๕๔ จะได้รับการตอบรับจากผู้ประกอบการไทย และ สาธารณชนไทย ตลอดจนชาวต่างประเทศซึ่งเป็นนักท่องเที่ยว

ที่มา :สมาคมลาว-ไทยเพื่อมิตรภาพ ,มิถุนายน  ๒๕๕๔

< ก่อนหน้า   ถัดไป >
แนะนำหนังสือ : หลวงพระบางเมืองมรดกโลกราชธานีแห่งความทรงจำและพื้นที่พิธีกรรมในกระแสโลกาภิวัตน์

front_cover.jpgผู้เขียน:ศุภชัย สิงห์ยะบุศย์ 
หลวงพระบางเมืองมรดกโลก : ราชธานีแห่งความทรงจำและพื้นที่พิธีกรรมในกระแสโลกาภิวัตน์ เป็นงานเขียนทางสารคดีกึ่งวิชาการ ในสไตล์ของนักมานุษยวิทยา เล่มล่าสุดของ รองศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย สิงห์ยะบุศย์ งานเล่มนี้ อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาที่พรรณนาวิเคราะห์ให้เห็นพื้นที่ ผู้คน สังคม อดีต ปัจจุบัน ท้องถิ่น รัฐชาติ และโลกาภิวัตน์ ที่คลุกเคล้าอยู่ในพื้นที่ทางกายภาพและพื้นที่ทางสังคมของ หลวงพระบางเมืองมรดกโลก ราชธานีแห่งความทรงจำที่มีพลวัตทางเศรษฐกิจด้วยเงื่อนไขการท่องเที่ยวเพื่อบริโภคอดีต
หลวงพระบางเมืองมรดกโลก : ราชธานีแห่งความทรงจำและพื้นที่พิธีกรรมในกระแสโลกาภิวัตน์ เป็นงานเขียนที่เต็มอิ่มด้วยข้อมูลเชิงประวัติศาสตร์ที่ถูกผูกโยงและถักทอไว้กับข้อมูลสนาม การสัมภาษณ์ผู้คนที่หลากหลาย และการสังเกตการณ์ จากการใช้ชีวิตที่เมืองหลวงพระบาง ของผู้เขียนระหว่างปี 2549-2550 จึงเป็นงานเขียนที่ชัด ลึก ในฐานะคนที่เข้าใจและเข้าถึงหลวงพระบางแทบทุกอณู งานเรื่องนี้ เต็มไปด้วยสีสันของผู้คน และประเทศชาติ ที่มีปฏิสัมพันธ์กันในพื้นที่เมืองมรดกโลกแห่งนี้  ซึ่งถูกนำเสนอด้วยมุมมองที่แยบคาย ด้วยเชิงชั้นวรรณศิลป์ที่ชวนอ่าน ภาพประกอบที่มีคุณภาพเชิงประวัติศาสตร์  ศิลปะ และความหมายต่อการทำความเข้าใจ หลวงพระบาง ในฐานะพื้นที่พิเศษและกลุ่มคนที่หลากหลายกลุ่มชาติพันธุ์ เชื้อชาติ 

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม...
มหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว มหาวิทยาลัยจำปาสัก กระทรวงกสิกรรมและป่าไม้